Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Sinh nhật Bi Bo tròn một Tuổi

Bi Bo là hai đứa cháu sinh đôi của cả gia đình họ ngoại của tôi.
Bi Bo rất dễ thương nên được mọi người rất yêu quý. Dù bận rộn hay cả khi đau ốm, toi không thể không dành một tuần 3 ngày sang nhà em tôi để được bế Bi Bo. Đó là những lúc vui vẻ và thư giản nhất của tôi.
Rất khác với nhiều đứa trẻ khác, Bi Bo không bao giờ khóc quấy. Mới đầy năm mà đã biết biểu lộ tình cảm. Thấy tôi đến là cười tươi. Bé cháu lên là cháu ôm chặt lấy cổ rồi lấy tay vỗ vỗ vào lưng Bác.
Bi là anh, điềm đạm và chín chắn hơn em nên được gọi là Bộ Trưởng Nội vụ, cháu đã tự đi được 10 bước.
Bo thì rất vui vẻ, hiếu động, rất thân thiện với mọi người, được gọi là Bộ trưởng Ngoại Giao. Bo lười đi nhưng bò rất nhanh. Thích chơi điện thoại của Bác Ánh. Thấy điện thoại ở đâu là lao đến ngay, vồ lấy rồi gặm ngoan lành.
Mẹ Bi Bo là Bác Sỹ làm việc tại Khoa Ngoại Bệnh Viện Bạch Mai. Ngày nào cũng phải mổ cho bệnh nhân nên rất bận, sáng đi làm từ 7 giờ chiều 5 giờ mới về vì vậy ngoài 2 Oxin Bà Toản, Bà Trai và Bác Ánh phải thường xuyên có mặt để hỗ trợ.
Ngày 23-8 vừa qua mẹ Vỹ Anh tổ chức sinh nhật cho Bi Bo rất hoành trãng. Tất cả họ hàng đến ăn liên hoan và chúc mừng Bi Bo tại nhà. Ngày hôm sau thì mời hội bạn bè của mẹ liên hoan ở nhà hàng Sen trên Hồ Tây hết sức vui vẻ.
Vạn sự khởi đầu nan, một năm đầu đời đã trôi qua tốt đẹp, năm tới chắc chắn 2 cháu tôi sẽ sống khỏe mạnh vui vẻ và Hạnh phúc hơn.
Mời xem một số ảnh của các cháu trong ngày sinh nhật.


Bác Ánh với Bi Bo


Bà Trai - Bác Trang và cháu nội Chí Anh - Bà Toản bế Bi- Bác Ánh bế Bo


Cu Bi ngồi xe


Bo chơi trong cũi BóngBác Minh- Ông ngoại Bi-Bo - Bà Trai - Bà Toản - Thăng Long cháu nội ông Lang - Bác Ánh - Bà Trung - Mẹ Vỹ Anh của Bi Bo5 nhận xét:

 1. Tôi có một niềm tin vững chắc : hai cháu Bi và Bo sinh ra trong một đại gia đình thế này nhất định sẽ lớn lên mạnh khỏe và ngoan ngoãn, giỏi giang ! Xin gửi lời Chúc phúc đến 2 cháu nhân ngày vui này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Bác Calathau. Bác cũng có các cháu nội rất dễ thương và Bác rất yêu quý các cháu nên Bác rất hiểu và thông cảm. Đúng là bọn trẻ bây giờ rất sung sướng và hạnh phúc. Chúng ta sẽ làm tất cả chỉ mong sao chúng được sống trong Hòa bình.

   Xóa
  2. Tôi có 2 bà Dì, và cả Cậu Tương Lai nữa, là tấm gương cho tôi noi theo. Tôi kém đến chục tuổi mà không sao theo kịp họ. Dì Toản tôi đã 85 vẫn hàng ngày tìm đến mọi nơi có nạn nhân chất độc Da Cam để giúp đỡ và chuẩn bị cho vụ kiện ra thế giới. Bà có nỗi đau của riêng mình : Chồng ( Tướng Cao Văn Khánh ) và con trai đầu đã chết vì cất độc Da cam. Dì Trai tôi 83 tuổi vẫn là Giám đốc rất năng nổ của Trung Tâm Hỗ Trợ Người Cao Tuổi. Với uy tín vì sự hoạt động có hiệu quả của bà mà rất nhiều cá nhân và tổ chức nhân đạo trên thế giới gửi tiền giúp vì vậy bà thường xuyên phải đi các Tỉnh để trao tiền tận tay cho người cao tuổi, giúp đỡ họ làm kinh tế.

   Xóa
 2. Chúc mừng hai cháu Bi Bo! Chúc hai cháu hay ăn chóng lớn, vui tươi, khỏe mạnh và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Bác Thanh Mai. Mong Bác dọn nhà nhanh để chuyển về sống gần con cháu, gần cả chúng tôi nữa cho nó vui. Hôm nào Tan Gia là phải khao đấy nhé.

   Xóa