Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

“Cao thủ khí công” tạo ra nhiệt độ gần 100 độ C từ tay trần


(Dân trí) - Zhou Ting-Jue, một “cao thủ” khí công, Thái cực quyền và võ thuật Trung Quốc, đã khiến nhiều người phải kinh ngạc với khả năng tạo ra nhiệt độ cao từ chính đôi tay, cũng như khả năng đứng trên những tấm giấy mỏng mà không hề làm rách chúng.

Từ xưa đến nay đã từng có nhiều thông tin khác về lợi ích của việc luyện tập khí công, và những gì mà ông Zhou Ting-Jue làm được sau một thời gian dài luyện tập khí công và võ thuật đã khiến những ai chứng kiến phải hết sức ngỡ ngàng.

Sinh năm 1932, Zhou Ting-Jue, còn được biết đến với biệt danh “Viên ngọc của Trung Quốc”, đã từng xuất hiện trên truyền hình trong những chương trình về những khả năng phi thường của con người.

Ông Zhou Ting-Jie khiến nhiều người thán phục, nhưng cũng không ít người nghi ngờ
Ông Zhou Ting-Jie khiến nhiều người thán phục, nhưng cũng không ít người nghi ngờ

Theo đó, ông Zhou có thể “vận công” để tạo ra nhiệt độ gần với nhiệt độ sôi của nước trên lòng đôi bàn tay của mình. Nhờ vào khả năng đặc biệt của mình, ông Zhou cho biết có thể sử dụng phương pháp khí công của mình để chữa trị và đánh tan các khối u trong cơ thể, các vết thương mãn tính nghiêm trọng và có thể chữa được cả những căn bệnh nan y.

Hiện đang sống tại Los Angeles (Mỹ), ông Zhou đã từng chữa trị cho nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới, bao gồm Đạt Lai Lạt Ma, các thành viên của đội bóng rổ LA Laker, các vận động viên Olympics và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Khả năng đặc biệt của Zhou đã được nghiên cứu và xác nhận của các nhà khoa học khác nhau trong nhiều thập kỷ qua, khiến không ít người trong giới khoa học và cả y học phải ngỡ ngàng.

Máy quay cảm biến ghi nhận nhiệt độ tạo ra từ tay của ông Zhou
Máy quay cảm biến ghi nhận nhiệt độ tạo ra từ tay của ông Zhou

Năm nay 81 tuổi, Zhou Ting-Jue bắt đầu học võ thuật Trung Quốc từ sự chỉ dạy của ông nội mình từ năm lên 7 tuổi và đến năm 16 tuổi, được chú của mình chỉ dạy những bí mật về khí công để giúp cho cơ thể của ông khỏe mạnh hơn.

Zhou vẫn tiếp tục chăm chỉ tập luyện võ thuật và khí công từ đó cho đến nay, với sự hiểu biết ngày càng tăng về khí công và những lợi ích tiềm năng của nó. Trước khi sang Mỹ, ông Zhou đã đi xuyên suốt Trung Quốc để biểu diễn võ thuật, dạy khí công, chữa trị cho các bệnh nhân.

Tên tuổi của ông đã trở nên nổi tiếng sau khi sang Mỹ và xuất hiện trên các chương trình truyền hình, làm dấy lên sự quan tâm từ các nhà khoa học và những người yêu võ thuật.

Cho đến nay, chưa có ai có thể giải thích được lý do mà ông có thể tập trung nhiệt độ lên đến 94,5 độ C trên đôi tay của mình hay di chuyển trọng lực của cơ thể từ chân lên ngực để có thể đứng trên một tờ giấy mỏng được căng ngang trên cao mà không làm rách tờ giấy.

Đứng trên giấy mỏng mà không bị rách
Đứng trên giấy mỏng mà không bị rách

Mặc dù có không ít người cho rằng ông Zhoi chỉ lừa đảo bằng một thủ thuật nào đó, nhưng ông phớt lờ những lời dèm pha này và cho rằng “thủ thuật” của mình nằm ở sự tập trung và kiểm soát năng lượng của cơ thể.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình “Ripley’s Believe It or Not” chuyên về các hiện tượng lạ trên thế giới, kỹ năng tạo nhiệt độ của ông Zhou đã được ghi nhận bằng máy quay cảm biến nhiệt độ và ngay cả mắt thường cũng có thể nhìn thấy rằng ông đã hâm nóng chiếc khăn chỉ bằng đôi tay trần của mình. Ngoài ra, trong chương trình này, ông cũng đã trình diễn kỹ năng đi trên giấy mỏng mà không làm rách tờ giấy.

Video chứng minh khả năng đặc biệt của ông Zhou:T.Thủy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét