Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Chuyện cũ, đọc lại để biết

GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG – QUYỀN & LỢI ÍCH CỦA DÂN BỊ XÂM HẠI

Cục U Bướu di căn từ đời Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Đây. Khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra. Dự án đô thị lớn nhất Hà Nội được triển khai khu đất vàng quanh Hồ Tây với diện tích trên 323 ha. Quyết định số 1106/TTg do Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Công Tạn ký ngày 19/12/1997 xác định: “thu hồi 3.231.367m2 đất, trong đó 2.296.011m2 đất thuộc quận Tây Hồ và 935.356m2 đất thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội và giao cho Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội (UDIC) THUÊ toàn bộ diện tích đất thu hồi trên để góp vốn liên doanh với công ty CIPUTRA (thời hạn thuê đất 50 năm)”. Dự án gắn liền với bao tai tiếng và bóng dáng của các quan to. Dự án siêu quốc gia nhưng không có quyết định thu hồi đất. Hơn chục năm sau. Siêu dự án hiện nguyên hình là các đống sắt gỉ. Hàng vạn nông dân tay trắng do mất đất. Hàng trăm héc-ta đất vàng bỏ hoang. Tai tiếng nhất là chính quyền thành phố HN đã đắc lực giúp doanh nghiệp chiếm đoạt hơn 4000 tỉ tiền thuế của nhà nước. Lãnh đạo cao nhất của thành phố lúc đó nay đã là Tổng bí thư.
Năm 2005, Dự án Ciputra tiến hành thu hồi 92,7 ha giai đoạn 2 đã gây bức xúc, khiếu kiện khá lớn của hàng ngàn hộ dân địa phương bởi những người nông dân yêu cầu chính quyền và chủ đầu tư xuất trình quyết định thu hồi đất. Đã gần 10 năm qua, đến ngày hôm nay, các cấp chính quyền thành phố vẫn chưa thể xuất trình được quyết định thu hồi đất cho khu đô thị này. Như vậy, việc thu hồi hàng trăm héc ta đất tại dự án trên được tiến hành một cách phi pháp ngay từ khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng đang ngồi ghế Bí thư Thành ủy Hà Nội (nhân dân hiện kiên quyết không nhận tiền “đền bù”, đang đi kiện mà không cấp nào dám xử vụ này).
Trước đó, chính quyền Hà Nội ra Quyết định số 4622/UB-NNĐC (QĐ 4642) ngày 14/12/2004 giúp chủ đầu tư khu đô thị Ciputra trốn gần 4000 tỉ tiền thuế của nhà nước. Cụ thể, chính quyền thành phố dưới sự lãnh đạo của Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tự ý “đặc cách” cho đất của khu đô thị được ăn theo đường Nguyễn Hoàng Tôn chỉ với mức giá 1.540.000 đồng/m2. Điều bất ngờ là sau QĐ 4622 vẻn vẹn 16 ngày,  UBND TP Hà Nội công bố giá đất mới áp dụng từ ngày 1/1/2005 xác định giá đất tại đường Nguyễn Hoàng Tôn là 12.000.000 đồng/m2, cao gấp 8 lần giá đất mà chính quyền thành phố vừa cho Ciputra hưởng để nộp thuế.
Tại hội nghị chống thất thu thuế toàn quốc vừa qua, Thủ tướng CP đã chỉ đạo phải xét lại vụ này và yêu cầu truy thu chủ đầu tư Ciputra 3400 tỉ. Nếu truy thu toàn bộ dự án thì con số sẽ vượt quá 4000 tỉ. Đây là vụ tham nhũng khổng lồ nhưng Ban Nội chính do đồng chí Nguyễn Bá Thanh đứng đầu vẫn loay hoay, chưa dám tìm đường vào cuộc. Sau khi Thủ tướng rung chuông, khu đô thị có dấu hiệu tháo chạy. Trước đây, quận Tây Hồ đã táo tợn dám cấp sổ đỏ cho một số biệt thự của vài quan to trên nền đất thuê 50 năm. Sau khi Thủ tướng hô hào điều tra tiêu cực tại dự án này, không biết có lệnh mồm từ quan nào mà UBND quận Tây Hồ phải cất kỳ công thu hồi hết số sổ đỏ đã cấp trái phép. Khu mua bán Ciputra Shopping Mall đã thi công xong phần móng hết gần 2000 tỉ cũng bị bỏ hoang để giữ an toàn cho sự nghiệp chính trị của các quan. Dự án hoang tạo thành một rừng chông lô nhô dọc đường Lạc Long Quân ngay sát Hồ Tây như biểu tượng tố cáo tập đoàn lãnh đạo hủ lậu của Hà Nội.
Vậy Nam Thăng Long – Ciputra là ông nào mà làm ăn bậy bạ vậy?
Chủ đầu tư: đồng chí Nguyễn Minh Quang – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy Công ty liên doanh Khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra. Xuất thân từ dân chở cát của Công ty san nền Hà Nội chuyên đi đổ đất, cát lấp ao hồ. Ngược với sự đi xuống của “siêu dự án”, đồng chí Quang liên tục đi lên và nay là Thành ủy viên, Đại biểu quốc hội đoàn Hà Nội.

Đồng chí Quang chễm chệ với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

C0

Đồng chí Quang tháp tùng Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Đinh La Thăng, Khôi “nghẹo’, Thiếu tướng Chung “con” (Giám đốc CA Hà Nội) khi khánh thành một hạng mục dự án.

C00

Các cây “ní nuận” trong Hội đồng Lý luận Trung ương như Phùng Hữu Phú, Hồng Vinh (nguyên Tổng biên tập báo Nhân Dân) cùng thím Doan đang tấm tắc ngợi khen dự án Ciputra.
C4

Rừng chông giữa Hà Nội (Ciputra Shopping Mall)
C1

Ngoài quan chức cao cấp. Đây là đối tượng hưởng lợi trực tiếp dễ thấy nhất của dự án đô thị Nam Thăng Long Ciputra
C5

Chuyện Phạm Quang Nghị đả Hồ Đức Việt

Hà Nội đầu năm 2010, chỉ ngót 1 năm nữa là đến Đại hội Đảng 11. Đồng chí Hồ Đức Việt, trưởng ban Tổ chức Trung ương lúc bấy giờ nằm trong danh sách được cơ cấu lên cao (ít nhất Chủ tịch QH, có thể còn lên Tổng Bí thư). Đồng chí cùng phu nhân nổi tiếng là mê tín, tin vào thánh thần, đồng cốt. Một mặt trau dồi lý tưởng, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, mặt khác đồng chí không ngừng tìm kiếm sự bảo hộ về tâm linh.
Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này. Sở dĩ quan “thổ địa” Nguyễn Văn Khôi phải khổ sở đi làm cái việc bất đắc dĩ của một ông từ đền bởi lẽ nhờ có sự trợ giúp của đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Khôi “nghẹo” (cổ và đầu bị dị tật luôn nghẹo sang một bên) mới có thể nhảy từ Giám đốc sở GTVT lên Phó Chủ tịch Hà Nội (thay Đỗ Hoàng Ân) mặc dù đồng chí Khôi còn đang dính bê bối 600 triệu đô-la tại dự án thoát nước mà do cái bê bối này, Hà Nội bị ngập to năm 2008 (đ/c Khôi trước làm sếp Ban quản lý Thoát nước HN). Việc đề bạt Nguyễn Văn Khôi nằm ngoài sự “sắp xếp” của đồng chí Ủy viên BCT, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị. Vì vậy mâu thuẫn giữa đồng chí Bí thư Thành ủy và đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương không ngừng tăng lên.
Tết nguyên đán cận kề, quan thổ địa Hà Thành cùng Phu nhân Trưởng ban Tổ chức liền kén 1 toán thợ khéo cùng tay thày nổi tiếng Hà Thành dựng một điện thờ nằm trong khu Đàn Xã tắc linh thiêng, ngày đêm cầu đảo đất trời để có thể điều khiển được vận hạn phục vụ thăng quan tiến chức của đồng chí Trưởng ban Tổ chức trong đại hội 11.
Chẳng dè, tay thày này lại là chỗ đi lại thường xuyên của Phạm Quang Lợi, phụ thân của Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị. Câu chuyện phút chốc đến tai Bí thư Thành ủy.
Mặc dù năm hết Tết đến, Bí thư vẫn dành thời gian ít ỏi quan tâm đến câu chyện tâm linh này. Đồng chí lệnh khẩn cấp thành lập Tổ công tác liên ngành đặc biệt gồm Công an và Thanh tra giao thông do đích thân tướng Nhanh và Nguyễn Quốc Hùng (giám đốc Sở GTVT, đệ tử của đ/c Nghị) chỉ huy. Tổ công tác này chỉ nhận lệnh và chấp hành mệnh lệnh trực tiếp từ Bí thư Thành ủy.
Đúng nửa đêm, khi “tổ công tác” tâm linh đang lên đồng tới độ phê nhất thì một toán Công an, Thanh tra GTVT xông vào tuyên bố tịch thu đồ cúng tế. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW Hồ Đức Việt và đ/c Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi nhảy ra quát nạt. Công an và Thanh tra chùn tay thì tướng Nhanh và Nguyễn Quốc Hùng trả lời ngay: “Tổ công tác liên ngành đang thi hành mệnh lệnh đặc biệt từ đích thân Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, mọi mệnh lệnh khác đều không có hiệu lực.”
Vụ việc được Phạm Quang Nghị báo cáo lên trên. Tại Đại hội lần thứ 11 của Đảng CS Việt Nam (từ 12-19/01/2011), Hồ Đức Việt bị mất hết mọi chức vụ vì đã tiến hành yểm bùa tại ngôi đền nằm trong khu Đàn xã tắc để triệt hạ 2 đồng chí Ủy viên Bộ chính trị của mình là Phạm Quang Nghị và Tô Huy Rứa. Sốc vì thua đau, Hồ Đức Việt bị đột quỵ và qua đời vào ngày 31-05-2013, hưởng thọ 66 tuổi./.


7 nhận xét:

 1. đọc "Chuyện Phạm Quang Nghị đả Hồ Đức Việt", mà tôi cứ rùng mình.
  Hồ Đức Việt là một lãnh đạo khá cao trong nhiều năm, vậy mà lại nổi tiếng là mê tín, tin vào thánh thần, đồng cốt, nhằm tiến hành yểm bùa tại ngôi đền nằm trong khu Đàn xã tắc để triệt hạ 2 đồng chí Ủy viên Bộ chính trị.
  Lục đục lẫn nhau, tìm cách triệt hạ nhau giữa những lãnh đạo của Đảng, của nhà nước. Bà con trong nước mất lòng tin là phải.

  Trả lờiXóa
 2. "chuyên cũ đọc lại để biêt"... Biết rồi sẽ là gì ?

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện các "quan chức" cầu đồng, khẩn cầu thần linh ..để mong đạt được danh vị hiện nay là chuyện thường ngày rồi. Có vị mới được thăng tiến gần đây , là "nhà khoa học" có số má, GSTS lại càng điển hình. Bạn tôi đã tháp tùng ông ta đi cầu đồng khắp từ đảo Ngọc Vừng cho đến điện thờ ở Hải dương vừa qua. Lạ lùng là sau chuyến đi cầu cúng đó, ông ta trúng mức cao nhất trong hàng ngũ lãnh đạo mấy tháng trước đây, nay sắp được miễn nhiệm chức cũ trong kỳ họp tới, vì được bầu vào chức mới rồi. Xã hội loạn li, người lương thiện bất lực ,kẻ tiểu nhân đè đầu cưỡi cổ dân chúng ,Tôi cũng không hiểu xã hội ta sẽ đi tiếp đến đâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy nhiều người cầu được, ước thấy chắc cũng phải học họ thôi. Trước đây chỉ nghĩ quan chức tham nhũng, vơ vét. Bây giờ mới biết là họ rất mê tín. Họ không sợ bị các Ngài vặn cổ à.

   Xóa
 4. Nhờ đọc bài sưu tầm công phu của bạn mà tôi mới rõ bao chuyện bí ẩn bên trong các vị lãnh đạo của đất nước và cua Ha nội, những người ấy vẫn sống sờ sờ, còn leo cao hơn, rôi đát nước sẽ đi về đâu? ai là người phải chịu trách nhiêm trược sư thụt lùi và có thể sụp đổ của đất nước ? "quan bức dân phản " sẽ la quy luật tất yếu thôi, chờ xem thế sự xoay vần.

  Trả lờiXóa
 5. Em biết rất chắc chắn rằng phu nhân 1 quan to thường tổ chức đi lên đồng ở 1 tỉnh nọ, mỗi lần đi hàng đoàn xe hộ tống, đồ cúng lễ vài chục tỷ / mỗi chuyến đi ai muốn tháp tùng nộp 100 triệu, đồ cúng toàn bằng vàng ròng và kim cương /, và tất nhiên không phải ai muốn cũng được đi đâu, phải nằm trong danh sách thân nhân của mụ ta hoặc chồng mụ ta cho phép. Một cô bạn em đã từng trong nhóm đó, kể lại câu chuyện hết sức kì bí và tự hào. Tởm hết chỗ nói. Chúng nó xẻ đất nước chia nhau,tiền vàng không còn chỗ cất sinh ra bệnh hoạn đủ chuyện.

  Trả lờiXóa
 6. Loạn quá. Nhưng hình như HĐV bị hạ bệ không chỉ vì mỗi chuyện này phải không Ánh?

  Trả lờiXóa