Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

'Hàng độc' ở hội hoa Xuân lớn nhất TP HCM


Mai cổ thụ 20 cánh, cây vú sữa hơn 80 tuổi trĩu quả ngọt, xương rồng nanh heo, cây ra nhiều loại quả, bonsai Indonesia... là những cây "độc" tại Hội hoa xuân Quý Tỵ lớn nhất Sài Gòn

Khai hội hoa xuân lớn nhất TP HCM / Kiểng 'độc' từ bonsai tượng hình

Cây vú sữa 80 năm tuổi với 100 trái được nhiều người chú ý nhất tại khu vực "cây quý hiếm" của hội hoa xuân Tao Đàn năm nay.
Một gốc Cần Thăng cho ra 2 loại quả cam và chanh...
... và một cây cho ra 2 loại quả chanh và tắc.
Cây dâu tằm cùng với trái chín đỏ cũng khá lạ với nhiều người dân thành phố.
Gốc mai cổ thụ với mỗi bông hơn 20 cánh được nhiều người thích thú và chụp ảnh nhất tại khu vực mai kiểng của hội hoa xuân.
Cây bạch mai lạ cũng là điểm nhấn của khu vực mai kiểng.
Gốc mận (roi) cổ thụ xum xuê trái chín đỏ...
... cùng cây cóc mang chủ đề "sum vầy" khiến người tham quan thích thú.
Chậu xương rồng nanh heo của nghệ nhân Nguyễn Phúc Giác (An Giang) nổi bật nhất khu vực xương rồng (40 hiện vật trưng bày và 20 hiện vật dự thi) ở hội hoa xuân năm nay
Khu vực bonsai với nhiều thế và dáng độc đáo.
Ngoài khu vực bonsai của các nghệ nhân Việt Nam, năm nay Ban tổ chức cũng bố trí khu vực dành riêng để trưng bày các chậu bonsai của Indonesia với các kiểu dáng lạ mắt. Theo ông Budi Sulistyo, trưởng đoàn, Indonesia ưa chuộng các chủng loại cây nhiệt đới như phi lao, bằng phi, sam hương khi làm bonsai. Cách tạo dáng cũng gần với tự nhiên, khác hẳn với nghệ thuật bonsai của Việt Nam và Nhật Bản.
Hữu Công

4 nhận xét:

 1. Quả thật là của ĐỘC. Chào !

  Trả lờiXóa
 2. Ngày tết đi xem vườn cây này đã thật chị ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Đường hoa Nguyễn Huệ thật tuyệt. Ngắm ảnh mà đã mê rồi. Mình nghĩ ngoài "cái độc", "của độc" không nơi nào có ra còn phải kể đến tài tổ chức, cách sắp xếp, bố cục và cách trình bày của các nghệ nhân nữa.
  Hà nội và các tỉnh lân cận không thiếu hoa, quả, cây cảnh đẹp, nghệ nhân tài hoa... Nhưng xem Hã Nội mấy năm trước làm đường hoa quanh Hồ Hoàn Kiếm, chợ hoa... mà phát chán và cảm thấy xấu hổ. Không tương xứng với "truyền thống hoa lá" nổi tiếng của đất ngàn năm Văn hiến. Không biết Tết này ra sao?.

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng năm QUÍ TỊ.

  XIN CHÂN THÀNH CHÚC:

  Năm mới cả gia đình Sức khỏe như HỘ PHÁP, Vui vẻ , may mắn. Phúc, Lộc, Thọ toàn; An khang, Thịnh vượng!!!

  [img]http://2.bp.blogspot.com/-Ljv20YOsnoE/URUGXyxjQiI/AAAAAAAABDo/WUPtEWJrZU4/s1600/60512.jpg[/img]

  Trả lờiXóa