Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2013

Thoải mái ngắm, không mất tiền

Năm nay Kinh tế khó khăn nhưng nhiều đại gia vẫn có tiền tậu những chậu hoa Lan giá gần trăm triệu. Chúng ta không có tiền mua, nhưng lại có thể bưng về nhà để ngắm thoải mái và còn bê sang nhà bạn bè để tặng nữa- Thật là thích.
Mời xem các chậu hoa Lan Hồ Điệp

Ngắm lan khủng giá gần trăm triệu, Tin tức trong ngày, dia lan, trung quoc, nhat tan, dao nhat tan, bich dao, dao phai, tet quy ty, hoa dao, lan ho diep, lan trung quoc, tin nong, tin nhanh, vn
Chậu lan hồ điệp đắt nhất đến thời điểm hiện tại ở chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) giá 80 triệu đồng đã có người đặt muaNgắm lan khủng giá gần trăm triệu, Tin tức trong ngày, dia lan, trung quoc, nhat tan, dao nhat tan, bich dao, dao phai, tet quy ty, hoa dao, lan ho diep, lan trung quoc, tin nong, tin nhanh, vn
Ngắm lan khủng giá gần trăm triệu, Tin tức trong ngày, dia lan, trung quoc, nhat tan, dao nhat tan, bich dao, dao phai, tet quy ty, hoa dao, lan ho diep, lan trung quoc, tin nong, tin nhanh, vn
Hoa lan hồ đi điệp, lan rừng, tai trâu có màu đỏ, vàng tượng trưng may mắn, tài lộc được nhiều người ưa chuộng. Theo anh Nguyễn Văn Bắc, chủ tiệm hoa tại chợ Quảng An, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật những loại hoa kể trên có thể chơi được 3- 4 tháng.
Ngắm lan khủng giá gần trăm triệu, Tin tức trong ngày, dia lan, trung quoc, nhat tan, dao nhat tan, bich dao, dao phai, tet quy ty, hoa dao, lan ho diep, lan trung quoc, tin nong, tin nhanh, vn
Chị Đinh Thiên Hương, chủ tiệm hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết, năm ngoái, chậu lan hồ điệp giá 50 triệu được trồng khoảng 100 cành thì năm nay phải trồng tới 120 cành. Những chậu hoa có giá 50 triệu đồng bán chạy hơn những chậu hoa giá 70 - 80 triệu đồng.
Ngắm lan khủng giá gần trăm triệu, Tin tức trong ngày, dia lan, trung quoc, nhat tan, dao nhat tan, bich dao, dao phai, tet quy ty, hoa dao, lan ho diep, lan trung quoc, tin nong, tin nhanh, vn
Chậu lan hồ điệp giá 20 triệu đồng, mang ý nghĩa "Thuận buồm xuôi gió - phát tài phát lộc" được rất nhiều người đặt mua trong dịp Tết.

Mời xem cây Ngũ quả 

Năm nay trên thị trường cây cảnh phục vụ cho những ngày tết tại thủ đô Hà Nội đang xuất hiện một loại cây kỳ lạ, cho năm thứ quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất. Theo người trồng, cây như một mâm ngũ quả ngày tết, mang đến sự thịnh vượng, cát tường, hạnh phúc no đủ cho gia chủ.
 - 1
"Cây ngũ quả" đang được dân chơi cây cảnh và hoa tết chú ý săn đón khá nhiều.
 - 2
"Cây ngũ quả" xuất phát từ một ý tưởng của ông Lê Đức Giáp ở thôn Bãi, xã Cao Viên (huyện Thanh Oai, Hà Nội) - một nơi trồng cam Canh nổi tiếng miền Bắc.
 - 3
Sau nhiều năm làm thử nghiệm, người nông dân này đã ghép thành công 5 loại quả trên cùng một cây và đã bắt đầu cho ra thị trường tiêu thụ.
 - 4
Thời gian kể từ khi chọn cây thực hiện ghép cho đến khi cho thu hoạch vừa tròn một năm.
 - 5
Những cây được chọn ghép là cây có bộ rễ chùm cực khỏe.
 - 6
Bưởi là cây thích hợp nhất để ghép
 - 7
Tháng 4 âm lịch sẽ bắt đầu lai ghép quả bưởi.
 - 8
Đến giữa tháng 5, đầu tháng 6, sẽ ghép cam và quýt.
 - 9
Cuối cùng, vào tháng 8 sẽ ghép quất và Phật thủ.
 - 10
Như vậy, các loại quả sẽ chín đều và một cây sẽ đủ năm loại quả trong ngày Tết một "mâm ngũ quả" độc đáo.
 - 11
Do có cùng họ với nhau nên những loại này phát triển khá đồng đều trên một thân cây.
 - 12
 - 13
Cây ghép năm loại quả, tượng trưng cho mâm ngũ quả để thờ cúng ngày tết. Giá một "cây ngũ quả" dao động từ 1-5 triệu đồng/cây.
 - 14
Ngoài ra ông Lê Đức Giáp còn đang thử nghiệm ghép thêm một số cây bảy loại quả


Tiền triệu mua quả lạ về trưng Tết

Rất nhiều loại quả để bày, cúng Tết có hình thù lạ như hồ lô, thỏi vàng, xe hơi... được bán với giá hàng triệu đồng mỗi cặp. Với ý nghĩa mang lại sự may mắn, các mặt hàng này vẫn khá hút khách.
300.000 đồng một nải chuối cúng Tết
Gà Đông Tảo giá hàng triệu đồng hút khách
>30 triệu đồng cho món cua Hoàng đế

Bưởi hồ lô
Quả bưởi hồ lô có chữ Tài Lộc được bán trên thị trường với giá khoảng 2- 3 triệu đồng một cặp.
Dưa hấu
Dưa hấu hình chiếc ôtô Mercedes Benz, có in chữ “Phúc” được một nhà vườn ở Cần Thơ bán ra với giá 10 triệu đồng một cặp.
Dưa thỏi vàng có thời điểm lên 6 triệu đồng một cặp
Dưa hấu hình thỏi vàng cũng có giá rất cao vì để có được khuôn hình thỏi vàng phải đúc rất công phu nhưng tỷ lệ thành công chỉ khoảng 35%. Dưa thỏi vàng khắc chữ Lộc-Phát hoặc Tài-Lộc có thời điểm lên 6 triệu đồng một cặp nhưng vẫn "cháy" hàng.
Dưa hấu hình vuông cũng được bán trên thị trường với mức giá giá dao động từ 2 - 3 triệu đồng mỗi cặp.
Dưa hấu hình vuông cũng được bán trên thị trường với mức giá giá dao động 2-3 triệu đồng mỗi cặp.
Mỗi quả dưa hồ lô có chữ Tài - Lộc nổi lên có giá dao động từ 1,5-2,5 triệu đồng, nặng khoảng 2,5kg.
Mỗi quả dưa hồ lô có chữ Tài - Lộc nổi lên có giá dao động từ 1,5-2,5 triệu đồng, nặng khoảng 2,5kg.
Một số quả phật thủ đạt giá 3 triệu đồng
Một quả Phật thủ có dáng hoa cúc với nhiều móng có thể được bán với giá từ 1,2 -1,5 triệu đồng. Một số quả hội đủ yếu tố âm dương ngũ hành có thể lên tới 3 triệu đồng.
Một số nải chuối được bán
Không đến mức tiền triệu, nhưng giá chuối những ngày sát Tết ở Hà Nội cũng gây không ít ngạc nhiên cho người tiêu dùng các vùng miền. Là loại không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết, giá chuối những ngày gần Tết đắt gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Kỷ lục có một số nải chuối lên tới 470.000 đồng hoặc 300.000 đồng.
Ngọc Minh

Ngắm cây mai vàng gần 100 tuổi hình toà tháp tuyệt đẹp

(Dân trí) Tại chợ hoa kiểng nằm trên đường Huỳnh Cương (phường An Cư, quận Ninh Kiều) dân buôn bán hoa kiểng cũng như khách tham quan đều trầm trồ khen ngợi cây mai vàng 98 tuổi có dáng hình tháp tuyết đẹp của anh Võ Phước Long – quê ở Hậu Giang.

Theo anh Long cho biết, cách đây 5 năm anh “tậu” cây mai “cổ thụ” này từ một người quen, khi đó cây mai đã bước sang tuổi 93. Sau hơn 5 năm anh Long nhọc công chăm sóc, đến nay cây mai gần 100 tuổi này có dáng hình toà tháp tuyệt đẹp, với chiều cao gần 3m, bề hoành thân cây khoảng 50cm và đường kính tán lá (phần gốc - PV) trên 2m.
Điểm nhấn của cây mai này là bông có 10 cánh, màu vàng rực; thân có màu trắng và 100% cành trên cây mai là thuần chủng, không cắt ghép 1 nhánh nào. Bởi vậy,  theo anh Long cây mai “gặt” nam bộ này bán với giá 250 triệu đồng là điều hợp lí.
Theo anh Phong – một hộ bán hoa kết sạp cây kiểng của anh Long cho biết, từ khi anh Long trưng bày cây mai này ở đây ban đêm người đến xem, xe chạy qua không được. Đặc biệt có một ông khách ở Sóc Trăng đã lặn lội lên tận đây “hỏi thăm” hai lần, chắc chắn cây mai này sẽ bán được trong nay mai.
Cây mai vàng hình toà tháp của anh Long được bán với giá 250 triệu đồng
Cây mai vàng hình toà tháp của anh Long được bán với giá 250 triệu đồng
Bông mai có đến 10 cách
Bông mai có đến 10 cách
Bông mai có đến 10 cánh
Thân mai xù xì, trông rất khoẻ mạnh
Thân mai xù xì, trông rất khoẻ mạnh

Thân mai xù xì, trông rất khoẻ mạnh
Do muốn có vốn để đầu tư tiếp vườn hoa kiểng ở nhà nên anh Long mới "bóp bụng" cho cây mai cổ thụ này ra đi

Nguyễn Hành

“Choáng” với cây khế trăm tuổi giá 350 triệu đồng

Tại chợ hoa kiểng Tết Quý Tỵ 2013 ở Vĩnh Long, cây khế trăm tuổi khiến nhiều người trầm trồ bởi dáng thế rất “độc” và đẹp lạ.

 Cây khế cội nguồn của anh Lê Bá Tuấn.
Cây khế "cội nguồn" của anh Lê Bá Tuấn.
Anh Lê Bá Tuấn chủ nhân cây khế (ở Chánh Hội, Mang Thít, Vĩnh Long) cho biết mọi người đặt tên cho cây là “Cội nguồn”, vì cây có bộ gốc rễ vững vàng, có tàn - chi trải xuống như một dòng suối mát. Cây khế này do ông ngoại anh trồng khi ông còn trẻ, tính “tuổi đời” của cây cũng trên dưới trăm tuổi.
Cây khế được định giá 350 triệu đồng, đã có nhiều người trả giá 200 triệu, 320 triệu nhưng chưa đi đến quyết định mua - bán.
Theo Vĩnh Long OnlineKiểng 'độc' từ bonsai tượng hình

Bằng kỹ thuật quấn uốn, cắt, ghép và chăm sóc đặc biệt, ông Đính đã tạo ra những hình tượng độc đáo như con nai, con voi, chim đại bàng sải cánh, hay thiếu nữ, bà Trưng ra trận, vận động viên trượt băng nghệ thuật...

Mất 10 năm tìm tòi, nghệ nhân cây cảnh Nguyễn Viết Đính (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã lập được quy trình cơ bản tạo dáng bonsai tượng hình - loại nghệ thuật mới thử thách trí tưởng tượng và lòng kiên nhẫn của người chơi. Tại Hội hoa xuân năm nay, gian hàng bonsai tượng hình của ông không "đụng hàng" bất kỳ ai.
Nói về cây cảnh, bonsai có không ít tay sành chơi, song chơi bonsai mang tính đặc trưng hay một trường phái riêng thì rất hiếm. Ông Đính là người có lối chơi "bonsai tượng hình" cho cây cảnh mini và cảnh trung.
Ông Đính bên những tác phẩm của mình. Ảnh: T.L
Cây cảnh mà ông Đính chơi không lạ, cũng là những loài thường gặp như: sanh, cần thăng, bồ đề... nhưng lạ ở cách chơi. Ông không chơi theo những phong cách bonsai truyền thống hay chỉ đơn giản là chia chi, cắt cành, nuôi cho gốc rễ to, cành nhánh nhỏ... mà ông chọn cho mình một phong cách riêng. Từ cây phôi ban đầu, bằng kỹ thuật quấn uốn, cắt, ghép và chăm sóc đặc biệt, ông tạo ra những hình tượng độc đáo. Có khi đó là hình thù con nai, con voi, chim đại bàng sải cánh, có khi là hình thù con người, thiếu nữ, vận động viên trượt băng nghệ thuật...
Chia sẻ về đam mê của mình, ông cho biết muốn tạo một lối đi riêng trong cách chơi bonsai mà trước giờ chưa có. Kết quả của mọi sự sáng tạo đều bắt đầu từ thử nghiệm. Có không ít cây bị vứt đi sau nhiều năm chăm sóc. Điều mừng là ông tạo ra các tác phẩm bonsai tượng hình theo ý muốn. Sau hơn 10 năm bắt tay vào thử nghiệm thể loại bonsai tượng hình, hiện vườn nhà ông có khoảng 100 tác phẩm hoàn thiện hoặc đang hoàn thiện như: Con nai vàng, Rồng, Tê giác vàng, Bà Trưng ra trận, Trinh nữ hoàng cung, Trượt băng... từ rễ, thân, cành, nhánh cây sanh, cây cần thăng, bồ đề. Để có cây chơi Tết Quý Tỵ, hai năm trước ông chuẩn bị tác phẩm từ cây sanh 10 năm tuổi “Thanh xà, bạch xà”.
Là kỹ sư nông nghiệp nên ông rất thành thạo kỹ thuật chăm sóc, cắt, ghép cây. Đây chính là lợi thế lớn đối với một nghệ nhân chơi bonsai. Với vốn kỹ thuật điêu luyện, ngoài kỹ thuật tạo hình, lão hóa, thu gọn dáng cây, ông còn lắp ghép cây cảnh vào đá núi, san hô, gốc cây khô... để tạo ra một tác phẩm hoàn thiện trong mắt người xem. "Qua đó, tôi gửi gắm vào tác phẩm tình yêu quê hương, thiên nhiên, con người vươn tới chân - thiện - mỹ...", ông Đính nói.
Ông còn vận dụng cơ chế sinh lý thực vật vào kỹ thuật quấn uốn, cắt tỉa, ghép (rễ, thân, cành) để tạo ra hình tượng cụ thể. Rồi phải luôn điều tiết các kỹ thuật trên cộng với chế độ bón phân hợp lý để khống chế cây sinh trưởng theo ý muốn. Để có một tác phẩm hoàn thiện, người chơi phải mất ít nhất 5 - 10 năm từ lúc cây phôi (cây ban đầu).
Cân sanh có hình dáng "Đại bàng tung cánh". Ảnh: T.L
Đứng trước gian hàng của ông Đính, nhiều nghệ nhân không ngớt lời khen ngợi. Trước đó, có người từ Hà Nội hay tin đã bay vào, tìm đến tận nhà ông mua một "tác phẩm" với giá 35 triệu đồng. Ông cho biết, sẽ bán thêm vài cây nữa "nếu gặp người có duyên chơi cây". Riêng "Con nai vàng” và “Rồng thiêng” ông cho là vô giá nên chỉ để thưởng thức và tiếp tục “nuôi” tham gia các hội thi.
Kết quả nghiên cứu phong cách “bonsai tượng hình” của nghệ nhân Nguyễn Viết Đính được Hội đồng khoa học ngành Khoa học - Công nghệ Phú Yên công nhận là giải pháp, sáng kiến mới. Ông Đào Tứ Xuyên, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Phú Yên nhận xét: "Đây là sáng kiến về nghệ thuật bonsai lần đầu được Hội đồng Khoa học - Công nghệ xem xét và công nhận là giải pháp, sáng kiến mới. Nếu được nhân rộng, giải pháp này không chỉ mang lại giá trị nghệ thuật mà giá trị kinh tế cũng rất lớn".
Thiên Lý

Cây mận 50 tuổi 'đẹp nhất Tây Bắc' nở hoa

Chiều cao của cây mận khoảng 7m, có đường kính gốc cây rộng trên 40cm và tán rộng khoảng 6m, trắng xóa 1 góc đồi.
>> Chia sẻ ảnh, clip 'Tết trong mắt tôi' trên VnExpress

Trong thế giới của hoa mận phố núi vùng cao, chúng tôi đã tìm được cây mận cổ thụ đẹp nhất vùng Tây Bắc, ở huyện Bắc Hà, Lào Cai.
Nói đến Bắc Hà hẳn là ai cũng mường tượng đến một vùng núi cao trắng xóa hoa hoa mận và nồng nàn men rượu ngô Bản Phố.
Trong thế giới của hoa mận đó chúng tôi đã tìm được cây mận "Vua", có thể nói đó là cây mận cổ thụ đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Cây Mận cổ thụ này có độ tuổi trên 50 năm, sống tự nhiên ven đồi cạnh 1 cánh rừng Sa Mộc.
Tuổi của cây thì chính 2 vợ chồng chủ nhà người H’Mông cũng không nhớ rõ. Họ chỉ biết từ khi họ sinh ra cây mận đã có rồi.
Chiều cao của cây mận khoảng 7m, có đường kính gốc cây rộng trên 40cm và tán rộng khoảng 6m, trắng xóa 1 góc đồi.
Mặc dù cây mận rất già, thân phủ đầy rêu mốc, địa y nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt.
Những mần xanh non vẫn đâm chồi mơn mởn trên thân gốc xù xì và hoa bung nở trắng xóa gọi mời từng đàn ong bướm dập dìu.
Xem thêm:
Ông đồ viết câu đối Tết 2013 bên hoa xuân

Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng

Đó là 2 cành đào của một cây đào đá hàng trăm năm tuổi có đường kính thân 40cm mọc giữa một thung lũng rộng lớn của núi rừng Tây Bắc vừa được mang về bày bán tại Hải Phòng.
 >> 65 triệu một chậu lan, 70 triệu một gốc đào
 >> Đại gia chi bạo săn đào cổ thụ Sa Pa

Chủ nhân của 2 cành đào “độc” này là anh Bùi Xuân Trang (SN 1980, ở thôn Kim Chung, xã Phiềng Khoái, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).
Anh Trang cho biết, vừa qua trong một lần đi công tác dọc tuyến biên giới, anh vô tình gặp một cây đào mọc ở khe đá trong rừng nguyên sinh thuộc bản biên giới A La Suối Cút của người H’Mông (thuộc xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) - giáp tỉnh Hủa Phăn, của nước bạn Lào. 
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng
Theo quan sát, 2 cành đào này đều được bao phủ bới lớp rêu phong cùng với 2 nhánh phong lan đuôi chồn non đang nảy lộc.
Loài phong đuôi chôn là loài lan quý thường mọc trên các thân cây ở vùng Tây Bắc.
Anh Trang giải thích, điều thú vị là mỗi nhánh đào có một dáng, thế khác nhau nhưng tạo thành một cặp mang nhiều ý nghĩa văn hóa.
Nhánh thứ nhất mang hình dáng một con rồng đang vươn mình. Nhánh kia lại tựa như một con chim phượng hoàng đay xoải đôi cánh tung bay lên trời xanh.
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng

2 nhánh đào tạo thành một cặp “Long – Phụng sum vầy”, thể hiện một sự khởi đầu mạnh mẽ, vươn lên chinh phục bầu trời cao, báo hiệu một năm mới, một khởi đầu mới như thế của 2 cành đào này.
Sau khi tham khảo và được biết, dân đất Cảng có nhiều người “máu mê” chơi cây cảnh, nhất vào những dịp tết, anh Trang đã quyết định “rước” cặp đào đá “Long Phụng” về trưng bày tại trước cửa Khách sạn Sao Biển (trên đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền).
Cũng theo anh Trang, hiện tại có rất nhiều người ngắm nhìn 2 cành đào này và cũng đã có người trả giá đến 100 triệu một cành, nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán.
Theo Q.Minh
VietnamNet
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng
Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng 10 7 94523

Chiêm ngưỡng cây mai "phu thê mẫu tử" giá hơn 200 triệu đồng

Cận Tết, tại TP. Cần Thơ, tâm điểm thu hút dân chơi cây cảnh là sự xuất hiện của cây mai có hình thế ‘phu thê mẫu tử’ có một không hai, trị giá hơn 200 triệu đồng.
 >> Ngắm cặp đào phai có giá hàng trăm triệu ở đất Cảng

Chủ nhân cho biết, cây mai cao hơn 3m, tán rộng hơn 5m, thân cây được chia làm 3 cành rõ ràng: Thân 'bố mẹ' ôm tròn 'thân con' vào trong. Từ đó, thân cây con vươn lên tỏa bóng cao hơn cành bố mẹ.
Cũng chính vì cách lý giải này, nhiều dân chơi cây cảnh gọi đây là cây mai“Phu thê mẫu tử”. Nhiều người xác định cây mai khoảng 70 năm tuổi.
Hiện, cây mai này được bày bán trước cổng UBND TP Cần Thơ.
Cây mai già cỗi, phủ rong rêu từ gốc cây đến điểm tỏa bóng các nhánh cao khoảng hơn 2m. Hàng chục nhánh tua tủa tán rộng như cây bàng. Ở đầu mỗi nhánh nhỏ, rất nhiều nụ hoa bắt đầu nhú ra.
Khi hỏi chủ nhân về giá cây mai, vị này từ chối trả lời và nói rằng: “Phải chờ xem thị trường như thế nào rồi mới ra giá. Cây mai này là vô giá!”.
Tuy nhiên, anh Huỳnh Văn Hồng, trú tại P.Hưng Hòa, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ, bán mai cảnh gần với chủ nhân cây mai ‘phu thê mẫu tử’ tiết lộ, giá của cây mai khoảng hơn 200 triệu đồng.
Bởi vì, anh Hồng cũng có cây mai ở độ tuổi trên 50 năm và giá anh đưa ra là 110 triệu đồng.
Dù chưa biết giá cây mai này thực chất là bao nhiêu tiền, nhưng hình ảnh và ý nghĩa của cây mai này đang thu hút người dân nơi đây.
Những hình ảnh về cây mai ‘phu thê mẫu tử’:
 
Nhiều người chơi cây cảnh chuyên nghiệp đến trầm trồ bên cây mai.
Nhiều người chơi cây cảnh chuyên nghiệp đến trầm trồ bên cây mai.
 
Anh Huỳnh Văn Hồng chủ nhân cây mai ra giá 110 triệu đồng.
Anh Huỳnh Văn Hồng chủ nhân cây mai ra giá 110 triệu đồng.
 
Cận cảnh cây mai ‘phu thê mẫu tử’.
Cận cảnh cây mai ‘phu thê mẫu tử’.
Theo
Theo
Theo
Theo
Theo
Theo
 
Theo Quốc Huy
VietnamNet
Chiêm ngưỡng cây mai phu thê mẫu tử giá hơn 200 triệu đồng
Chiêm ngưỡng cây mai "phu thê mẫu tử" giá hơn 200 triệu đồng Chiêm ngưỡng cây mai phu thê mẫu tử giá hơn 200 triệu đồng10 9 113080

-- 

2 nhận xét:

  1. ui giời ui... đẹp đến chát lên được ạ

    Trả lờiXóa
  2. Tuyệt quá, mấy cái tuyệt liền. Cái ý nghĩ của tôi cũng tuyệt:"Phải giải phóng nhanh cụ Ánh khỏi công việc làm đĩa CD LSQL để hướng trí tuệ tuyệt hảo của cụ vào khai khẩn miền đất mới. Quả đúng như thế, Cụ vừa thoát khỏi CD đã phát huy được nhiều cái hay quá mà tôi cũng sáng mắt ra được nhiều thứ nữa. Cám ơn cụ nhiều nha!

    Trả lờiXóa