Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Những tác phẩm từ cây cảnh.

Tới thăm triển lãm Mosaiculture, du khách được mãn nhãn với những tác phẩm từ cây cảnh.
Được đánh giá là lễ hội uy tín nhất thế giới để tôn vinh nghệ thuật làm vườn, triển lãm Mosaiculture 2013 vừa khai mạc tuần qua tại vườn bách thảo Montreal, Quebec, Canada.


Hơn 3 triệu bông hoa tươi tắn đã được trồng trong các nhà kính trên khắp vùng đất Quebec và được đưa tới vườn bách thảo vào tháng 5. Từ thời điểm này, các bậc thày về nghệ thuật làm vườn mới dùng các khung thép để uốn hoa và tỉa cành, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật sống động.
Các tượng điêu khắc từ cây cỏ này được tạo ra nhờ các khung thép hoặc nhôm, đổ đầy đất bên trong để nuôi sống các loài hoa, cỏ và giữ cho màu sắc của chúng luôn tươi tắn. Một hệ thống tưới nước ngầm đã được lắp đặt để các bông hoa có thể tươi được qua mua hè, tới tận ngày kết thúc triển lãm vào 29.9.
Trên chiều dài 2,2 km của triển lãm, khoảng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật độc đáo đã được tạo dựng. Chủ đề của năm nay là “Miền đất hy vọng”. Hơn 200 nghệ nhân làm vườn tài năng nhất thế giới, đến từ 20 quốc gia đã được mời về tham gia triển lãm.
Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện từ hơn 22.000 giống cây cảnh và được bố trí trong 30 vườn ngoài trời và 10 nhà kính trồng hoa trong khuôn viên vườn bách thảo.
Mosaiculture là một ý tưởng về làm vườn, ra đời ở Montreal từ năm 2000 và cứ ba năm lại được tổ chức một lần tại một thành phố khác. Ba năm trước, lễ hội được tổ chức ở Thượng Hải và đến năm nay lại được tổ chức rầm rộ ở chính quê hương Montreal.
Theo Tri Thức Thời Đại

6 nhận xét:

 1. Nghệ thuật tạo hình bằng cây cảnh đã có từ lâu nhưng ở triển lãm này đã được đưa lên một đỉnh cao mới. Những tác phẩm hoành tráng hơn nhưng lại tỷ mỷ hơn không phải chỉ là những đường thẳng và mặt phẳng như những tấm pano.

  Trả lờiXóa
 2. Không những đẹp, mà còn rất độc đáo. Thế mới biết óc sáng tạo của con người là vô hạn.

  Trả lờiXóa
 3. Thật tài tình. Trên cả tuyệt vời. Mỗi tác phẩm đều có nét đẹp riêng. Cảm ơn Ánh đã sưu tầm.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy tác phầm làm từ cây, hoa mà đẹp, đặc biệt là rất có hồn như những tác phầm trưng bầy ở vườn Bách thảo Montreal thì trên cả tuyệt vời.
  Camrown Ng.Ánh đã sưu tầm và giới thiệu.

  Trả lờiXóa
 5. Tài quá ! Đẹp quá ! Rất phục vì rất lạ mắt. Tuy nhiên, giả dụ như mình mà qua đây ban đêm đôi khi cũng giật mình đấy nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cứ ngồi mà ngắm mãi không chán mắt những tác phẩm này. Thật sự là quá đẹp, quá công phu.
  vì đây là lễ hội uy tín nhất thế giới để tôn vinh nghệ thuật làm vườn. tại đây có hơn 200 nghệ nhân làm vườn tài năng nhất thế giới, đến từ 20 quốc gia đã được mời về tham gia triển lãm.Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện từ hơn 22.000 giống cây cảnh ...
  Cám ơn Internét, người già chúng ta ngồi nhà mà được thấy mọi điều tuyệt diệu nhất trên trái đất này.

  Trả lờiXóa