Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

TÂM THẦN HAY TÂM ĐỨC?

                                          
VTV thiếu gì người trẻ, đẹp, giỏi hơn Vũ Kiều Trinh, vì sao cứ phải để cho cô Kiều Trinh xuất hiện trên màn ảnh. Thật tội nghiệp cho cô ấy, và cả gia đình cô ấy!
Mỗi lần xem chương trình “Văn hóa dân tộc”, của Đài truyền hình Việt Nam VTV, tôi lại cảm thấy nhức mắt. Bởi vì người phụ trách chương trình ấy luôn xuất hiện với cái vẻ mỹ miều, cặp mắt sắc xảo, và giọng nói rất đanh. Đó chính là Kiều Trinh. Dân mạng không còn lạ gì Kiều Trinh là con gái nguyên Uỷ viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến. Cô sinh năm 1975, nguyên phóng viên văn hóa Ban thời sự .
Năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển 3 tuần. Ngay tuần đầu, ngày 11-2-2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị. Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì phải cúi đầu nhận tội. Cô nàng đã ăn cắp ở Orebro, Kaimar số mỹ phẩm trị giá 400 đô la. Số tiền đó không lớn, nhưng ở Thụy Điển người ta trị ăn cắp, tham nhũng rất nghiêm, nên theo luật Kiều Trinh phải ngồi tù.
Vì Kiều Trinh là con của Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam, nên Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Điển phải ra tay. Và sau một tuần bị giam, ngày 16-2-2001, cô nàng được tha, sau khi có giấy của bác sỹ xác nhận nhận Kiều Trinh bị bệnh tâm thần từ Việt Nam gửi sang. Ngày 18-2-2001, Kiều Trinh bị trục xuất về nước. Đón cô ở sân bay, diễn viên điện ảnh Trần Lực đã tặng một cái tát, chấm dứt quan hệ vợ chồng từ đó.
Ông Vũ Văn Hiến chả hề hấn gì sau sự kiện đó, vẫn đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, và tiếp tục làm Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam. Cô con gái Kiều Trinh vẫn làm phóng viên của VTV.
Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop. Một lần nữa ông Hiến lại phải cứu con gái bằng việc nhờ Đại sứ quán can thiệp và tờ giấy của bác sỹ chứng nhận bệnh tâm thần lại đưa ra sử dụng!
Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng Văn hóa dân tộc, Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực , chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thì phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp con gái ông Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam lại được đề bạt.
Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?
Dư luận cho rằng, có lẽ ông bác sỹ nào đó được ăn, hoặc bị ép mới ký giấy chứng nhận bệnh tâm thần cho Kiều Trinh, vì nhìn hình ảnh chải chuốt óng mượt, và nghe cô nói sắc lẻm trên TV thì không ai nghĩ bị tâm thần cả. Mà nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào bệnh viện, chứ sao lại đưa lên làm MC trên TV?
Vậy chắc chắn là kẻ cắp!
Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một vẻ rất phong phú, đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề có nền văn hóa và phong tục tập quán ăn cắp. Ăn cắp, ăn trộm, ở đâu cũng ghét, cũng khinh. Dù đói ăn vụng, túng làm liều mọi người vẫn chê cười chứ đừng nói tiểu thư con quan như Kiều Trinh. Vậy mà cô nàng không biết ngượng cứ xuất hiện trên TV nói văn hóa, đạo đức? Phải chăng quý vị muốn truyền bá cho dân thứ văn hóa ăn cắp và nghệ thuật chạy tội?
Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện? Nói như Giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.

9 nhận xét:

 1. Từ trước khi cô KT này ăn cắp ở Thuỵ Điển, cả nhà tôi đã gọi cô này là "con hỗn láo" vì cái giọng nói chanh chua ,láo xược của cô này. Về sau, biết chuyện nó chuyên ăn cắp ,thì chúng tôi cười bảo " nghe giọng, nhìn mặt là đoán không sai !". Đáng buồn là số các vị nhà ta mượn TV để ra mặt ăn nói lừa thiên hạ là quá nhiều. Khổ thân cho cái TV, nó chẳng có tội tình gì mà phải còng lưng cõng nhưng kẻ ăn cắp, lừa đảo để bôi xấu dân tộc và dẫn dắt dân tộc này chìm nghỉm trong ngu muội ,dối trá! Trơ tráo đã thành lẽ sống của bọn người này.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ có cô ta nên mới nhiều người xem TV, chị ạ.
  Kho ới tên ăn cắp còn Vĩ đại hơn nhiều mà... Co này đáng gì...

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Xấu hổ cho họ Vũ quá các cụ Thanh Mai, Tiến Thành, Tuyết Minh, Huy Túc, Trường Hạo, Duy Khắc, Vũ Mão ...ơi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ nào cũng có kẻ cắp, Việt gian, tham nhũng v. v...Chứ đâu riêng gì họ Vũ! Đứa nào gây ra tội đứa ấy phải gánh lấy tội. Dẫu cô ta có bị tâm thần đi chăng nữa thì bố mẹ cô ta cũng phải biết xấu hổ chứ nhỉ!

   Xóa
 5. Tức nhất là con ăn cắp cứ mồm leo lẻo nói văn hóa trên TVTW, Mỗi khi nó xuất hiện tôi tắt luôn TV kg xem. Tôi căm thù bọn ăn cắp. Vậy mà trong chúng ta khi gặp bạn bè tôi nói thì họ lên án tôi:" TN quá khắt khe, việc con KT quá Mелочий,", nói như ta bảo nhỏ như con thỏ. À ra phải ăn cắp như các NGÀI tham nhũng cũng chưa là gì huống chi con Kiều Trinh. Giá như tôi mà làm ở THTW thì tôi cũng xấu hổ thay và xin thôi việc,, thật đấy. Ông ngoại tôi có nói với tổng giám đốc đài THTW Trần Bình Minh hiên nay là :" Hướng đạo nó dạy con người ta không ăn cắp". TBM có lần đã nói câu này sau khi phỏng vấn ông ngoại tôi trên VTV1 và còn kèm theo bình luận sắt đá là ông ta tâm đắc nhất câu nó này của cụ Hoàng Đạo Thúy,, chả biết bây giờ TBM nghĩ sao ??? Chào !

  Trả lờiXóa
 6. Bệnh này có lây không nhỉ?. Cô này ăn cắp của nước ngoài nên bị mọi người chửi vì làm xấu hổ Quốc hể, còn ăn cắp lớn thì lấy của dân trong nước, nhưng lại được hợp thức hóa một cách "ngọt ngào", ăn cắp kiểu này mới đáng sợ...!

  Trả lờiXóa
 7. Cha bênh con "bắt "nhiều người dối trá cứu con.Chắc chắn ông này với cương vị của mình còn ăn cắp "tài " hơn con .Nếu cô ta ăn cắp ở nước ngoài bị tóm vẫn được cứu thì ở VN cô ta tha hồ ăn cắp nhi?.Hai cha con nhà ấy đều là các đảng viên mà còn lãnh đạo nhiều người và con leo lẻo như nhau ở khắp nơi mơi khinh chứ ! Các ĐC đảng viên có buồn không ? Nâu ruột !

  Trả lờiXóa